Quản lý tài chính cá nhân

Khảo sát “Am hiểu tài chính” do Master Card tổ chức thường niên cho thấy kết quả: Người trẻ Việt dù hoạch định khá tốt ở mức 73 điểm, nhưng hạn chế về kỹ năng quản lý tiền cơ bản (52 điểm) và yếu nhất về kỹ năng đầu tư tài chính (51 điểm). Đồng thời, trong 16 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 14 về khả năng quản lý tài chính, suýt “đội sổ”. 

Điều này có nghĩa là, người trẻ Việt yếu nhất hai kỹ năng quan trọng nhất của việc làm giàu: Quản lý chi tiêu cá nhân và Đầu tư tài chính!

Khóa học này dành cho ai?

✔ Lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức; chủ doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo nhân viên nội bộ về quản lý tài chính và chi tiêu cá nhân.

✔ Đội ngũ quản lý cấp trung của doanh nghiệp (giám đốc, các trưởng phòng/ quản lý chức năng khác).

✔Những cá nhân có nhu cầu thay đổi, hoàn thiện bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống với chi tiêu hợp lý.

Khóa học sẽ thay đổi bạn như thế nào?

  1. Giảm bớt áp lực, tiền bạc không còn là nỗi ám ảnh và căng thẳng với bạn nữa
  2. Chủ động trong cuộc sống, không còn phải chịu những tác động xấu liên quan đến tiền bạc
  3. Tạo nền tảng chắc chắn, có nguồn tài chính để phát triển cuộc sống tốt hơn
  4. "Nghỉ hưu sớm" khi có nguồn tài chính vững mạnh và ổn định

Nhanh tay đăng ký 
trước khi kết thúc khuyến mại

02

Ngày

06

Giờ

54

Phút

11

Giây

1. Tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân

Việc quản lý tài chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hiện tại và cả tương lai, cũng như sự thành công và chất lượng cuộc sống của bạn. Đạt được sự kiểm soát cao trong vấn đề tài chính cá nhân, bạn sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

2. Nguyên nhân mất kiểm soát tài chính

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tiền liên quan đến tâm lý nhiều hơn là toán học. Chúng ta thường ra quyết định sử dụng tiền dựa trên cảm xúc và thường không tính toán hay suy nghĩ quá nhiều, ít hơn là chẳng mấy ai trong chúng ta chi tiêu theo đúng kế hoạch.

3. Quy trình Quản lý tài chính cá nhân

Quy trình quản lý tài chính cá nhân gồm 4 bước chính. 

✔ Bước đầu tiên, bạn cần xác định ngân sách để biết chính xác thu nhập của mình. 

✔ Bước tiếp theo chúng ta thiết kế bản kế hoạch chi tiêu để tính toán, sử dụng đồng tiền hợp lý, từ việc phân bổ tiền đến ước lượng, theo dõi chi tiêu. 

✔ Tiếp theo, bạn sẽ học được cách cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. 

✔ Bước cuối cùng, đồng tiền sẽ tự sinh lời để thúc đẩy tài chính.

4. Làm thế nào để luôn dư dả tài chính

Mỗi quy tắc đều có những cách sử dụng và phương pháp riêng, nhưng nhìn chung vẫn dựa trên nền tảng phân chia, sử dụng tiền hợp lí và có kỉ luật.

5. Cách sử dụng các phần mềm quản lý tài chính

Hãy để để chiếc smartphone mà bạn luôn mang theo bên người làm "trợ lý cá nhân" giúp bạn theo dõi chi tiêu. Những phần mềm quản lý tài chính vô cùng tiện lợi sẵn có trên điện thoại dưới đây sẽ là những phương tiện vô cùng hữu ích dành cho bạn đó.

6. Nguyên tắc quản lý tài chính hiệu quả

Hãy dần dần biến những nguyên tắc trên giấy thành nguyên tắc sống của mình, để việc quản lý thực sự trở thành một phần tất yếu, thói quen của cuộc sống, không phải một yêu cầu bắt buộc.

Các khóa học liên quan

Kỹ năng Quản lý thời gian hiệu quả

Khơi dậy và phát triển kỹ năng lãnh đạo

Phương pháp lập kế hoạch

Đơn vị sản xuất khóa học

Ngân hàng Khóa học kỹ năng mềm online - SkillHub với nội dung được xây dựng trên những góc nhìn đa chiều của nhiều chuyên gia, tập trung cung cấp các phương pháp, kết hợp xen kẽ các mini games, quiz, tình huống và hệ thống bài thi, kiểm tra, vừa giúp đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa tạo hứng thú cho học viên.

SkillHub được xây dựng bởi

SkillHub được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia của OES - Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, đã và đang triển khai e-Learning cho nhiều doanh nghiệp lớn như Viettel, Mobifone, TechcomBank, Vietcombank, Trường Hải Quan Việt Nam, MB, MSB, Novaland,....

Các khóa học của SkillHub
có gì khác biệt?

Khóa học được xây dựng bởi OES, đơn vị triển khai eLearning cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn
Khóa học được xây dựng nội dung
dựa trên tình huống thực tế trong 
doanh nghiệp
Học viên được phân tích mình thuộc đối tượng nào chủ động chọn lọc, tiếp thu kiến thức phù hợp 
với mình thông qua các tương tác điều hướng
Bài giảng thiết kế hấp dẫn, nhiều định dạng như mini games, quiz, tình huống, kết hợp tương tác trực tiếp trong e-Learning
Nội dung tập trung phát triển giải pháp và hướng dẫn thực hành

Học viên nói gì về các khóa học của SkillHub

Đỗ Thủy
Chuyên viên Quản lý dự án
"Tôi đã áp dụng thành thạo quy trình quản lý tài chính cá nhân và có hiệu quả rất tốt. Trước đây tiền bạc luôn luôn là một nỗi lo với tôi, quá lo lắng về tiền bạc có thể dẫn đến stress. Điều đó ảnh hưởng xấu tới tinh thần và thể chất của tôi. Tôi đã nhiều lần thấy áp lực mỗi khi mở ví hay đau đầu cuối tháng với những hóa đơn điện nước, nhà cửa."
Stephen Ngo
Chuyên viên Marketing
"Mình không còn bị động và lo lắng khi gặp những vấn đề liên quan đến tài chính. Khóa học giúp mình có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính cá nhân cùng các quy trình 4 bước quản lý tài chính rất hợp lý. Các nguyên tắc quản lý tài chính cũng giúp mình có nguồn tài chính vững chắc."

Bùi Quang Long
Sinh viên năm 4 - Đại học Công nghệ
"Mình đã có nguồn tài chính ổn đinh và nghĩ tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Mình có quỹ riêng dành cho việc phát triển bản thân, đầu tư và nâng cao đời sống.  Khóa học đã giúp mìnhcó cái nhìn tổng quan về kế hoạch tài chính trong tương lai để có một cuộc sống tốt hơn."

Các doanh nghiệp đang
sử dụng khóa học của SkillHub

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN OES
Hà Nội: Số 27-29 ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
024.224.111.55
skillhub@oes.vn
Notify 1